Dầu vừng Tuấn Cúc
Bình chọn Thương hiệu Việt được tin dùng

Dầu vừng Tuấn Cúc

Hộ sản xuất kinh doanh Nguyễn Xuân Tuấn có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 28J8002395 cấp phép lần đầu ngày 21 tháng 07 năm 2020, do Phòng tài chính - kế hoạch huyện Hương Khê cấp.

Với tâm huyết của người cựu chiến binh sau khi xuất ngũ trở về quê hương là tạo ra được một loại dầu vừng tốt cho sức khỏe  người tiêu dùng

Với máy móc hiện đại. kinh nghiệm sản xuất lâu năm đặc biệt với bí quyết sấy nóng hạt vừng đến nhiệt độ thích hợp trước khi ép, nên dầu vừng tuấn cúc không làm mất đi hương vị của thực phẩm khi nấu như một số dầu vừng khác.

Dầu vừng Tuấn Cúc được đóng gói chăc chắn, với tem nhãn mác đầy đủ , có mã truy xuất nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay cơ sở của chúng tôi là cơ sở sản xuất dầu đầu tiên của huyện Hương Khê đi đầu trong công nghệ sản xuất dầu theo tiêu chuẩn GMP, và đã đưa ra thị trường sản phẩm dầu vừng Tuấn Cúc đúng quy chuẩn của bộ y tế

Mời các bạn hãy mua dùng thử, tôi tin rằng sau khi sử dụng hết các bạn sẽ lại tìm đến chúng tôi để lựa chọn cho gia đình các bạn một sản phẩm dầu vừng Tuấn cúc tuyệt vời cả về hình thức lẫn chất lượng.

+ Thành phần: Dầu vừng nguyên chất.

+ Quy trình chế biến/sản xuất: Đạt chuẩn đảm bảo yêu cầu về an toàn thực phẩm.

+ Nguyên liệu: Vừng do bà con nông dân huyện Hương Khê, Tỉnh Hà Tĩnh cung cấp

+ Hướng dẫn sử dụng: Dầu mè rất giàu chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn, lại chứa rất ít chất béo bão hòa. Chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa rất tốt cho sức khỏe của trái tim và có thể giúp bạn kiểm soát được lượng cholesterol trong máu.

Chiên rán: Dùng dầu mè chiên rán ở nhiệt độ thấp hơn 180 độ C, để tránh tình trạng mất chất dinh dưỡng, sản sinh độc tố .

Tẩm ướp gia vị: Nên cho gia vị và trộn đều trước khi cho dầu vừng để tẩm ướp cùng. 

Nướng thực phẩm: quét một lớp dầu lên thực phẩm để tạo màu hấp dẫn, hương vị đậm đà thơm ngon sau khi nướng. Đồng thời, giúp món nướng không bị khô mà được mềm, ngon hơn.

Xào nấu: Dầu vừng xào nấu rất ngon, rau sau khi xào xanh mướt, giòn ngọt và giữ được vị thơm tự nhiên của rau củ. cho một ít dầu vào chảo, đợi đến khi dầu nóng (không được vượt qua điểm khói) rồi phi thơm với tỏi/hành lá cho dậy mùi mới cho rau củ vào xào chung.

Trộn gỏi: bạn có thể cho dầu vừng trực tiếp để trộn gỏi, salad. Nếu thấy mùi dầu vừng quá nồng, bạn có thể khử mùi bằng cách đun dầu ở lửa nhỏ và cho tỏi/hành tím phi thơm để loại bỏ mùi đặc trưng của vừng.

Nấu cháo ăn dặm cho trẻ: Dầu vừng là một trong số ít những loại dầu thực vật có thể sử dụng cho bữa ăn của bé yêu. Dầu vừng nguyên chất là nguồn cung cấp chất béo giàu năng lượng cho trẻ em. Đây cũng là thực phẩm giàu acid Omega 3 và 6 thiết yếu cấu tạo nên các tế bào thần kinh của trẻ.  Vì dạ dày của con còn yếu và chưa hoàn thiện, nên nếu sử dụng dầu đậu phộng vào bột hay cháo cho trẻ ăn dặm, bạn chỉ nên sử dụng một lượng ít. Một báo cáo được công bố trên Indian Journal of Medical Research cho thấy, việc sử dụng dầu mè để mát-xa trẻ sơ sinh có thể giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh.

Bởi việc mát-xa giúp cho tuần hoàn máu tốt hơn và trẻ dễ chìm vào giấc ngủ ngon sau khi được thoa bóp.

Những lưu ý khi rán thức ăn bằng dầu vừng

Bên cạnh đó, khi chiên rán món ăn bạn cần chú ý một yếu tố quan trọng đó là điểm khói của dầu. Với mỗi loại dầu ăn, điểm sôi và điểm khói sẽ là khác nhau. 

Trong đó:

  • Điểm khói được xem là điểm mà nhiệt độ làm bay hơi các hợp chất như: nước, axit béo tự do và các sản phẩm phân hủy chuỗi ngắn của quá trình oxy hóa bốc lên từ dầu ở dạng khói xanh nhạt,…Điểm khói của dầu vừng nguyên chất là 450°F.( 205° C)
  • Điểm sôi của dầu vừng là 177 độ C, một khi tái sử dụng điểm sôi của dầu sẽ thấp dần. Không dùng dầu vừng để chiên đi chiên lại nhiều lần. 

+ Bảo quản: Để nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp

Nếu quý khách hàng tin dùng sản phẩm Dầu vừng Tuấn Cúc thì hãy bình chọn để sản phẩm đạt chứng nhận Thương hiệu Việt được tin dùng năm 2022.