Đông trùng hạ thảo hữu cơ khô - Bách Hoa Đường - Đông Y Gia Truyền
Bình chọn Thương hiệu Việt được tin dùng

Đông trùng hạ thảo hữu cơ khô - Bách Hoa Đường - Đông Y Gia Truyền

Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi Bách Hoa Đường là sản phẩm ở quá trình ban đầu khi nuôi trồng Đông trùng hạ thảo 100% trên ký chủ nhộng tằm và nuôi trồng trong môi trường đạt chuẩn an toàn thực phẩm tiên tiến hiện đại để tạo ra sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có hàm lượng Cordycepin, Adenosine cao. Với dạng sinh khối này người tài chính không nhiều thì vẫn có thể trải nghiệm và sử dụng dược liệu quý hiếm.

+ Thành phần: Nấm đông trùng hạ thảo

+ Quy trình chế biến/sản xuất:
Đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch ở dạng tươi rất khó để bảo quản và phân phối ra thị trường. Muốn đông trùng hạ thảo giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, hình dáng, màu sắc cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm thì lựa chọn kỹ thuật sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo.

Quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo được trải qua 5 giai đoạn cơ bản được kiểm định chặt chẽ.

Giai đoạn 1: Giai đoạn chuẩn bị, xử lý đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng nhân tạo từ nấm Cordyceps với những điều kiện nghiêm ngặt để thu được thành phẩm đảm bảo chất lượng về hình dáng, màu sắc và dược tính. Sau thời gian nuôi trồng, những quả thể lớn vừa đủ, màu đều đẹp, sẽ được thu hoạch để đưa vào sấy thăng hoa.

-cắt bỏ phần đế, thu những sợi nấm rồi tiến hành sấy thăng hoa. Cần lưu ý trong quá trình xử lý cần phải cắt khéo léo để không làm gãy sợi nấm, đồng thời cần phải tỉ mỉ lựa chọn những sợi đông trùng hạ thảo tốt, không bị hỏng mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng của dược liệu sau khi sấy thăng hoa.

Giai đoạn 2: Giai đoạn cấp đông đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo sau khi được xử lý sẽ được xếp vào từng khay sấy đưa vào máy sấy thăng hoa. Đông trùng hạ thảo lúc này được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C) để tất cả dung môi (thường là nước) trong đông trùng hạ thảo chuyển sang thể rắn (nước đá).

Đây là giai đoạn đóng vai trò quyết định trong toàn bộ quá trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo. Vì vậy cần phải chú ý theo dõi, đảm bảo nhiệt độ đủ lạnh để đông trùng hạ thảo không bị hư hỏng.

Giai đoạn 3: Giai đoạn sấy khô sơ cấp (sấy thăng hoa) đông trùng hạ thảo

Mục đích của sấy sơ cấp là làm thăng hoa lớp băng trong vật liệu trong môi trường chân không với áp suất thấp. Các tinh thể đá trong đông trùng hạ thảo sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hoá lỏng từ đó giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng quý giá của dược liệu. Kết thúc giai đoạn này, khoảng 90% ẩm trong đông trùng hạ thảo được lấy đi.

Giai đoạn 4: Giai đoạn sấy khô thứ cấp (khử ẩm) đông trùng hạ thảo

Ở giai đoạn này, nhiệt độ được điều chỉnh tăng dần, giúp lượng nước còn sót lại trong đông trùng hạ thảo bốc hơi gần như hoàn toàn.

Độ ẩm trong nguyên liệu lúc này còn lại khoảng 1 – 4 %, đông trùng hạ thảo được sấy khô mà vẫn giữ nguyên được hình dạng, kích thước, màu sắc và đặc biệt là hàm lượng dưỡng chất như khi vừa mới thu hoạch.

Giai đoạn 5: Đóng gói, dán nhãn sản phẩm

Đông trùng hạ thảo sau khi sấy khô đạt yêu cầu sẽ được phân loại kích cỡ và đóng gói thành các hũ từ 20 đến 500g để phân phối ra thị trường. Sản phẩm xuất khẩu thường đóng gói với kích cỡ và trọng lượng lớn hơn có thể từ 1 đến 10 kg.

+ Nguyên liệu: Nấm đông trùng hạ thảo

+ Hướng dẫn sử dụng:

• Dùng 7-10 sợi/ ngày

• Pha Trà: Cho đông trùng hạ thảo vào ly nước 70̊C

+ Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát

Nếu quý khách hàng tin dùng sản phẩm Đông trùng hạ thảo hữu cơ khô - Bách Hoa Đường - Đông Y Gia Truyền thì hãy bình chọn để sản phẩm đạt chứng nhận Thương hiệu Việt được tin dùng năm 2022.