Miến Dong Tân Việt Á
Bình chọn Thương hiệu Việt được tin dùng

Miến Dong Tân Việt Á

+ Quy trình chế biến/sản xuất: Quy trình sản xuất

  • Quy trình làm miến đòi hỏi từng công đoạn cầu kỳ, tỉ mỉ, ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Để có sợi miến ngon, người sản xuất phải chọn loại dong củ to, đều và già. Dong được cắt rễ, rửa sạch rồi cho vào nghiền nát, lọc bỏ bã để lấy tinh bột. Lọc bột nhiều lần cho đến khi đạt độ sạch cần thiết, quá trình lọc sạn cát và tạp chất ra khỏi bột là khâu rất quan trọng phải thực hiện từ 8 đến 10 lần mỗi lần 3 tiếng cho đến khi loại bỏ được các tạp chất. 
  • Nguồn nước trong tất cả các công đoạn sản xuất đều sử dụng nguồn nước tinh khiết tự nhiên từ núi cao được dẫn về bồn chứa lắng, lọc tại nơi sản xuất.
  • Để tạo ra những sợi miến thành phẩm, đầu tiên, người làm hòa bột dong với nước lạnh trong thùng inox đã được vệ sinh sạch sẽ, rồi từ từ thêm nước đun sôi. Công đoạn này cần thực hiện liên tục, nhanh và đều để bột chín, không vón cục, tùy theo lượng bột mà nước được thêm vào vừa đủ, đây cũng là khâu quyết định độ dẻo và dai của miến. Bột dong chín tiếp tục được đưa vào máy ép để ép thành sợi miến.( Tất cả các máy móc dụng cụ có tiếp xúc trực tiếp với bột đều được chế tạo bằng innox đảm bảo VSATTP và dễ dàng lau chùi bảo quản).
  • Sau đó băng chuyền sẽ đưa các tấm phơi chạy qua khuôn ép sợi và đón lấy những sợi miến ép chặt lên tấm phơi ra ngoài bãi phơi . Tấm phơi được bọc bằng lưới cước để đảm bảo vệ sinh ( đây là một giải pháp hay và khá tốn kém thay cho cách thức truyền thống là sử dụng mỡ để bôi lên tấm phơi không cho miến dính vào phên và có mùi hôi đặc trưng của mỡ két lâu ngày trên sản phẩm ) miến sẽ tự bong lên khi đạt độ khô cần thiết, Vị trí bãi phơi nằm ở nơi sạch sẽ tránh tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm khói bụi (cách xa khu dan cư, trường học, bệnh viện, mở khoáng sản...) sẽ bám vào miến…
  • Đóng gói và hoàn thiện sản phẩm: Theo quy trình kiểm soát của hệ thống HACCP

     

            + Thành phần: 100% tinh bột dong riềng đỏ,kết hợp với nguồn nước tinh khiết tự nhiên từ núi cao

          + Nguyên liệu: Do điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu trong lành, mát mẻ, có băng tuyết về mùa đông .giống dong riềng trồng trên đất Nguyên Bình (ở độ cao 900-1200m so với mực nước biển) có chất lượng cao hơn hẳn các nơi khác.người ta ví Nguyên Bình là vùng đất miến.

Sản phẩm được sử dụng100% tinh bột dong riềng đỏ được trồng từ vùng núi cao Nguyên Bình – Cao Bằng. 

            + Hướng dẫn sử dụng:

                     - Cach nấu miến : Miến không cần ngâm qua nước trước khi nấu, miến rửa qua nước lạnh, để ráo,cắt vừa ăn.Khi canh đã sôi, nêm, nếm vừa gia vị thì thả miến vào, đun tầm 5 đến 7 phút là dùng được.

                    - Cách Sào miến: Miến trần qua nước sôi tầm 2 đến 3 phút .Vớt ra rửa qua nước lạnh để ráo. Xào với thịt gà nấm hương, hải sản , rau củ quả…..

            + Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.