Trà cà gai leo - An Thái Hưng
Bình chọn Thương hiệu Việt được tin dùng

Trà cà gai leo - An Thái Hưng

Sản phẩm trà cà gai leo là kết quả của Dự án nghiên cứu khoa học về trồng và bảo tồn dược liệu theo quyết định số 3234/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ. Để làm nên sản phẩm Trà cà gai leo Thái Hưng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đòi hỏi phải có quy trình sản xuất nghiêm ngặt và được kiểm định chặt chẽ. Điều đó thể hiện ở ngay việc chặt chẽ lựa chọn nguyên liệu sản phẩm.

Trà cà gai leo Thái Hưng có nguyên liệu chính là làm từ cây cà gai leo và một số dược liệu khác như: diệp hạ châu, mật nhân, cỏ ngọt. Không chỉ thế, toàn bộ quy trình trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế, kiểm soát chất lượng được các chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội thuộc Viện dược liệu chuyển giao.

Sản phẩm Trà cà gai leo Thái Hưng không sử dụng chất tạo màu, tạo hương vị nên rất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, do được kết hợp với các loại dược liệu tự nhiên khác nên trà cà gai leo có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như: kìm hãm sự phát triển của xơ gan, ung thư gan, làm tăng miễn dịch, tăng cường chức năng giải độc, giúp bảo vệ và hạn chế tổn thương tế bào gan do chất cồn, hóa chất độc hại gây nên.

+ Thành phần: Cà gai leo 65%; Mật nhân 20%; Diệp hạ châu: 10%, Cỏ ngọt 05%.

+ Quy trình chế biến/sản xuất:

Bước 1: Sao nguyên liệu:

- Sàng lọc làm sạch nguyên liệu trước khi sao: kiểm tra, loại bỏ tạp chất trước khi đưa nguyên liệu đi sao

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi thực hiện công việc

- Bật máy để nhiệt độ trong khoảng 15p tính theo đồng hồ quy định trên máy

- Cho nguyên liệu vào sao ( trọng lượn tối đa: 20kg/mẻ), nắp vung máy đảm bảo an toàn, bật máy đúng trình tự;

+ Mỗi loại nguyên liệu có thời gian sao đạt tiêu chuẩn khác nhau

+ Cho nguyên liệu ra khi thời gian sao đạt tới mức quy định, nguyên liệu sao đạt chuẩn sẽ có mùi thơm đặc trưng và tất cả có màu cánh gián

Nguyên liệu được cho vào dụng cụ đựng để nguội sau đó đem đi nghiền hoặc đóng bao tùy mục đích sử dụng. Không được đóng bao khi nguyên liệu chưa nguội hẳn, nguyên liệu đã nghiền bắt buộc phải đóng bao nilon để đảm bảo mùi thơm và chất lượng. Ngoài bao phải gắn tem ghi rõ: Tên nguyên liệu, trọng lượng, ngày sao và để đúng nơi quy định. Tuyệt đối không để nguyên liệu trực tiếp xuống nền nhà.

Bước 2: Nghiền nguyên liệu:

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi cho nguyên liệu vào nghiền

- Cho nguyên liệu vào máy nghiền. Sau khi nghiền xong đóng vào bao nilong buộc kín để đảm bảo chất lượng. Ngoài bao phải gắn thẻ ghi rõ: tên nguyên liệu, trọng lượng, ngày sao nghiền và để đúng nơi quy định. Bột sau khi nghiền không được để quá lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Bước 3: Phối trộn:

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi cho nguyên liệu vào trộn

- Cân chính xác khối lượng từng loại theo đúng công thức chuẩn (căn cứ vào lệnh sản xuất) để đảm bảo độ chính xác về tỉ lệ từng loại nguyên liệu và giữ được sự ổn định của chất lượng từng lô trà xuất xưởng; tiếp theo chuyển sang phòng chiếu UV để tiêu diệt nấm mốc;

- Sau khi phối trộn xong đưa 1 ít bột về phòng máy đóng túi lọc (máy đã đc vệ sinh) chạy ra túi lọc để Ban giám sát chất lượng kiểm soát chất lượng, mùi vị, hương thơm. Sau khi thử đạt tiêu chuẩn thì phải có đủ chữ ký của ban giám sát thì lệnh sản xuất mới có hiệu lực. Bộ phận sản xuất phải lưu lại lệnh sản xuất kèm theo 05 túi lọc với nguyên liệu phối trộn đạt)

- Nguyên  liệu sau khi phối trộn được đóng bao nilon chuyển sang phòng máy đóng túi lọc ( ngoài bao phải gắn thẻ ghi rõ: tên nguyên liệu trà, trọng lượng, ngày ký lệnh sản xuất)

Bước 4. Chạy máy đóng túi lọc

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi đổ nguyên liệu vào sản xuất. Tuyệt đối không được lẫn bột trà của bất kỳ nguyên liệu nào khác.

- Bật máy đóng trà, đợi tới khi nhiệt hiện trên máy đủ ( tùy từng loại máy có thời gian đạt chuẩn nhiệt độ khác nhau) thì tiến hành đổ bột lên khay vận hành chạy máy.

- Trong quá trình vận hành máy phải thường xuyên kiểm tra chất lượng túi lọc, đảm bảo giấy lọc không bị rách, các túi lọc tách rời nhau, đúng trọng lượng.

- Trà tiếp tục được chạy qua đèn chiếu UV, sau đó chuyển sang bộ phận làm nóng (để làm khô túi trà)-> chuyển sang bộ phận làm nguội -> chuyển sang bộ phận đóng gói

Bước 5. Đóng gói, chuyển thành phẩm vào kho

- Bật máy hàn mép, máy dập Date, máy chạy màng co và kiểm tra độ an toàn, mức độ hoạt động của máy trước khi vận hành.

- Công nhân các tổ trong phân xưởng tiến hành đóng gói trà, cho túi lọc vào túi bạc theo số lượng quy định ghi trên bao bì, sau đó cho túi bạc vào túi giấy, dán tem Thái Hưng.

+ Nguyên liệu: cà gai leo, mật nhân, diệp hạ châu, cỏ ngọt

+ Hướng dẫn sử dụng:

• Ngâm túi trà trong 500ml nước sôi (100oC), sử dụng sau 3-5 phút.

• Có thể thêm đá nếu thích

• Sử dụng 2 – 3 túi lọc/ngày

• Để thu được đầy đủ hoạt chất tốt nên cho vào đun sôi hoặc pha trong bình thủy
+ Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Nếu quý khách hàng tin dùng sản phẩm Trà cà gai leo - An Thái Hưng thì hãy bình chọn để sản phẩm đạt chứng nhận Thương hiệu Việt được tin dùng năm 2022.