Trà đinh lăng - An Thái Hưng
Bình chọn Thương hiệu Việt được tin dùng

Trà đinh lăng - An Thái Hưng

Danh y Hải Thượng Lãn Ông gọi cây Đinh lăng là cây Sâm của người Việt. Bởi trong nhân gian cây đinh lăng rất dễ tìm. Tuy dễ kiếm nhưng cây đinh lăng có rất nhiều tác dụng tốt đã được công nhận cả về kinh nghiệm chữa bệnh trong dân gian, lẫn các công trình nghiên cứu đã được công bố và đưa vào thực tiễn sản xuất dược trị bệnh

Đến năm 2014, nắm bắt nhu cầu thị trường, xưởng sản xuất trà chính thức đi vào hoạt động với tiêu chí đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Có thể nói, sản phẩm Trà đinh lăng Thái Hưng không sử dụng chất tạo màu, tạo hương vị nên rất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, do được kết hợp với các loại dược liệu tự nhiên khác nên trà đinh lăng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như: tăng cường tuần hoàn não, giảm hội chứng đau đầu, chóng mặt, tăng cường khả năng tập trung đặc biệt giúp ngủ ngon, êm ái, tạo tinh thần minh mẫn, sảng khoái. Nhờ những công dụng tuyệt vời ấy nên đến năm 2015, Trà Thái Hưng đã được Bộ Tài nguyên và môi trường trao giải thưởng Thương hiệu Xanh, một danh hiệu uy tín, thiết thực hướng đến cuộc sống chất lượng cho cộng đồng.

Chính vì thế, hiện nay sản phẩm Trà đinh lăng Thái Hưng không chỉ bày bán ở Thái Bình mà đang phân phối ở khắp các tỉnh thành trên cả nước và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao chất lượng, đón nhận sử dụng như một sản phẩm thiết yếu hàng ngày.

+ Thành phần: Củ, thân, lá đinh lăng 60%; chè vằng 15%, lạc tiên 10%, lá tâm sen 10%; cỏ ngọt 5%

+ Quy trình chế biến/sản xuất:

Bước 1: Sao nguyên liệu:

- Sàng lọc làm sạch nguyên liệu trước khi sao: kiểm tra, loại bỏ tạp chất trước khi đưa nguyên liệu đi sao

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi thực hiện công việc

- Bật máy để nhiệt độ trong khoảng 15p tính theo đồng hồ quy định trên máy

- Cho nguyên liệu vào sao ( trọng lượn tối đa: 20kg/mẻ), nắp vung máy đảm bảo an toàn, bật máy đúng trình tự;

+ Mỗi loại nguyên liệu có thời gian sao đạt tiêu chuẩn khác nhau

+ Cho nguyên liệu ra khi thời gian sao đạt tới mức quy định, nguyên liệu sao đạt chuẩn sẽ có mùi thơm đặc trưng và tất cả có màu cánh gián

Nguyên liệu được cho vào dụng cụ đựng để nguội sau đó đem đi nghiền hoặc đóng bao tùy mục đích sử dụng. Không được đóng bao khi nguyên liệu chưa nguội hẳn, nguyên liệu đã nghiền bắt buộc phải đóng bao nilon để đảm bảo mùi thơm và chất lượng. Ngoài bao phải gắn tem ghi rõ: Tên nguyên liệu, trọng lượng, ngày sao và để đúng nơi quy định. Tuyệt đối không để nguyên liệu trực tiếp xuống nền nhà.

Bước 2: Nghiền nguyên liệu:

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi cho nguyên liệu vào nghiền

- Cho nguyên liệu vào máy nghiền. Sau khi nghiền xong đóng vào bao nilong buộc kín để đảm bảo chất lượng. Ngoài bao phải gắn thẻ ghi rõ: tên nguyên liệu, trọng lượng, ngày sao nghiền và để đúng nơi quy định. Bột sau khi nghiền không được để quá lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Bước 3: Phối trộn:

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi cho nguyên liệu vào trộn

- Cân chính xác khối lượng từng loại theo đúng công thức chuẩn (căn cứ vào lệnh sản xuất) để đảm bảo độ chính xác về tỉ lệ từng loại nguyên liệu và giữ được sự ổn định của chất lượng từng lô trà xuất xưởng; tiếp theo chuyển sang phòng chiếu UV để tiêu diệt nấm mốc;

- Sau khi phối trộn xong đưa 1 ít bột về phòng máy đóng túi lọc (máy đã đc vệ sinh) chạy ra túi lọc để Ban giám sát chất lượng kiểm soát chất lượng, mùi vị, hương thơm. Sau khi thử đạt tiêu chuẩn thì phải có đủ chữ ký của ban giám sát thì lệnh sản xuất mới có hiệu lực. Bộ phận sản xuất phải lưu lại lệnh sản xuất kèm theo 05 túi lọc với nguyên liệu phối trộn đạt)

- Nguyên  liệu sau khi phối trộn được đóng bao nilon chuyển sang phòng máy đóng túi lọc ( ngoài bao phải gắn thẻ ghi rõ: tên nguyên liệu trà, trọng lượng, ngày ký lệnh sản xuất)

Bước 4. Chạy máy đóng túi lọc

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi đổ nguyên liệu vào sản xuất. Tuyệt đối không được lẫn bột trà của bất kỳ nguyên liệu nào khác.

- Bật máy đóng trà, đợi tới khi nhiệt hiện trên máy đủ ( tùy từng loại máy có thời gian đạt chuẩn nhiệt độ khác nhau) thì tiến hành đổ bột lên khay vận hành chạy máy.

- Trong quá trình vận hành máy phải thường xuyên kiểm tra chất lượng túi lọc, đảm bảo giấy lọc không bị rách, các túi lọc tách rời nhau, đúng trọng lượng.

- Trà tiếp tục được chạy qua đèn chiếu UV, sau đó chuyển sang bộ phận làm nóng (để làm khô túi trà)-> chuyển sang bộ phận làm nguội -> chuyển sang bộ phận đóng gói

Bước 5. Đóng gói, chuyển thành phẩm vào kho

- Bật máy hàn mép, máy dập Date, máy chạy màng co và kiểm tra độ an toàn, mức độ hoạt động của máy trước khi vận hành.

- Công nhân các tổ trong phân xưởng tiến hành đóng gói trà, cho túi lọc vào túi bạc theo số lượng quy định ghi trên bao bì, sau đó cho túi bạc vào túi giấy, dán tem Thái Hưng.

+ Nguyên liệu: Củ, thân, lá đinh lăng ; chè vằng , lạc tiên, lá tâm sen; cỏ ngọt

+ Hướng dẫn sử dụng:

• Ngâm túi trà trong 500ml nước sôi (100oC), sử dụng sau 3-5 phút.

• Có thể thêm đá nếu thích

• Sử dụng 2 – 3 túi lọc/ngày

• Để thu được đầy đủ hoạt chất tốt nên cho vào đun sôi hoặc pha trong bình thủy

+ Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Nếu quý khách hàng tin dùng sản phẩm Trà đinh lăng - An Thái Hưng thì hãy bình chọn để sản phẩm đạt chứng nhận Thương hiệu Việt được tin dùng năm 2022.