Trà thìa canh - An Thái Hưng
Bình chọn Thương hiệu Việt được tin dùng

Trà thìa canh - An Thái Hưng

Các nghiên cứu khoa học đã khẳng định dây thìa canh có tác dụng giúp người bệnh tiểu đường giảm đường huyết, giảm lipid máu và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường, đặc biệt là các biến chứng tim mạch. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, trong dây thìa canh có chứa hoạt chất GS4 giúp ức chế hấp thu đường ở ruột khi ăn vào, kích thích tụy, tăng sản sinh insulin, thúc đẩy chuyển hóa đường, từ đó giúp hạ đường huyết.

Để đáp ứng nhu cầu thưởng trà thư giãn tinh thần vừa ổn định đường huyết, giảm mỡ máu xấu cho người bệnh tiểu đường, công ty Thái Hưng đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm trà thìa canh, trà được chiết xuất từ thảo dược dây thìa canh cùng một số thảo dược khác như lá khổ qua rừng, cỏ ngọt. Trà thìa canh hội tụ những ưu điểm của các hoạt chất có trong dây thìa canh có tác dụng ổn định đường huyết, thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả.

+ Thành phần: Dây thìa canh 70%, lá khổ qua rừng 25%, cỏ ngọt 5%

+ Quy trình chế biến/sản xuất:

Bước 1: Sao nguyên liệu:

- Sàng lọc làm sạch nguyên liệu trước khi sao: kiểm tra, loại bỏ tạp chất trước khi đưa nguyên liệu đi sao

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi thực hiện công việc

- Bật máy để nhiệt độ trong khoảng 15p tính theo đồng hồ quy định trên máy

- Cho nguyên liệu vào sao ( trọng lượn tối đa: 20kg/mẻ), nắp vung máy đảm bảo an toàn, bật máy đúng trình tự;

+ Mỗi loại nguyên liệu có thời gian sao đạt tiêu chuẩn khác nhau

+ Cho nguyên liệu ra khi thời gian sao đạt tới mức quy định, nguyên liệu sao đạt chuẩn sẽ có mùi thơm đặc trưng và tất cả có màu cánh gián

Nguyên liệu được cho vào dụng cụ đựng để nguội sau đó đem đi nghiền hoặc đóng bao tùy mục đích sử dụng. Không được đóng bao khi nguyên liệu chưa nguội hẳn, nguyên liệu đã nghiền bắt buộc phải đóng bao nilon để đảm bảo mùi thơm và chất lượng. Ngoài bao phải gắn tem ghi rõ: Tên nguyên liệu, trọng lượng, ngày sao và để đúng nơi quy định. Tuyệt đối không để nguyên liệu trực tiếp xuống nền nhà.

Bước 2: Nghiền nguyên liệu:

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi cho nguyên liệu vào nghiền

- Cho nguyên liệu vào máy nghiền. Sau khi nghiền xong đóng vào bao nilong buộc kín để đảm bảo chất lượng. Ngoài bao phải gắn thẻ ghi rõ: tên nguyên liệu, trọng lượng, ngày sao nghiền và để đúng nơi quy định. Bột sau khi nghiền không được để quá lâu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Bước 3: Phối trộn:

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi cho nguyên liệu vào trộn

- Cân chính xác khối lượng từng loại theo đúng công thức chuẩn (căn cứ vào lệnh sản xuất) để đảm bảo độ chính xác về tỉ lệ từng loại nguyên liệu và giữ được sự ổn định của chất lượng từng lô trà xuất xưởng; tiếp theo chuyển sang phòng chiếu UV để tiêu diệt nấm mốc;

- Sau khi phối trộn xong đưa 1 ít bột về phòng máy đóng túi lọc (máy đã đc vệ sinh) chạy ra túi lọc để Ban giám sát chất lượng kiểm soát chất lượng, mùi vị, hương thơm. Sau khi thử đạt tiêu chuẩn thì phải có đủ chữ ký của ban giám sát thì lệnh sản xuất mới có hiệu lực. Bộ phận sản xuất phải lưu lại lệnh sản xuất kèm theo 05 túi lọc với nguyên liệu phối trộn đạt)

- Nguyên  liệu sau khi phối trộn được đóng bao nilon chuyển sang phòng máy đóng túi lọc ( ngoài bao phải gắn thẻ ghi rõ: tên nguyên liệu trà, trọng lượng, ngày ký lệnh sản xuất)

Bước 4. Chạy máy đóng túi lọc

- Vệ sinh máy sạch sẽ trước khi đổ nguyên liệu vào sản xuất. Tuyệt đối không được lẫn bột trà của bất kỳ nguyên liệu nào khác.

- Bật máy đóng trà, đợi tới khi nhiệt hiện trên máy đủ ( tùy từng loại máy có thời gian đạt chuẩn nhiệt độ khác nhau) thì tiến hành đổ bột lên khay vận hành chạy máy.

- Trong quá trình vận hành máy phải thường xuyên kiểm tra chất lượng túi lọc, đảm bảo giấy lọc không bị rách, các túi lọc tách rời nhau, đúng trọng lượng.

- Trà tiếp tục được chạy qua đèn chiếu UV, sau đó chuyển sang bộ phận làm nóng (để làm khô túi trà)-> chuyển sang bộ phận làm nguội -> chuyển sang bộ phận đóng gói

Bước 5. Đóng gói, chuyển thành phẩm vào kho

- Bật máy hàn mép, máy dập Date, máy chạy màng co và kiểm tra độ an toàn, mức độ hoạt động của máy trước khi vận hành.

- Công nhân các tổ trong phân xưởng tiến hành đóng gói trà, cho túi lọc vào túi bạc theo số lượng quy định ghi trên bao bì, sau đó cho túi bạc vào túi giấy, dán tem Thái Hưng.

+ Nguyên liệu: Dây thìa canh, lá khổ qua rừng, cỏ ngọt

+ Hướng dẫn sử dụng:

• Ngâm túi trà trong 500ml nước sôi (100oC), sử dụng sau 3-5 phút.

• Có thể thêm đá nếu thích

• Sử dụng 2 – 3 túi lọc/ngày

Để thu được đầy đủ hoạt chất tốt nên cho vào đun sôi hoặc pha trong bình thủy
+ Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Nếu quý khách hàng tin dùng sản phẩm Trà thìa canh - An Thái Hưng thì hãy bình chọn để sản phẩm đạt chứng nhận Thương hiệu Việt được tin dùng năm 2022.