Philippines có kỳ lân Fintech đầu tiên

Các nhà đầu tư khác tham gia vòng này còn có Insight Partners, Itai Tsiddon, Amplo Ventures, Globe Telecom và Ayala Corporation, bên cạnh nhà đầu tư hiện tại Bow Wave Capital.

Vòng gọi vốn mới nâng mức định giá của Mynt lên hơn 2 tỷ USD, đưa startup này thành kỳ lân fintech đầu tiên của Philippines. Thỏa thuận diễn ra sau vòng gọi vốn hơn 175 triệu USD từ ASP Philippines vào đầu năm nay.

Philippines có kỳ lân Fintech đầu tiên - Ảnh 1.

Một người dùng sử dụng dịch vụ của GCash tại một cửa hàng bán lẻ ở Philippines. Ảnh: Mynt

Mynt được thành lập vào năm 2015. Công ty là kết quả của sự hợp tác giữa hãng viễn thông Globe, Tập đoàn Ayala và Ant Financial. Mynt cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính, bao gồm tín dụng, tiết kiệm, bảo hiểm, cho vay và đầu tư.

GCash là sản phẩm chủ đạo của Mynt. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn tại hơn 600 đối tác giao dịch trên toàn quốc, gửi và nhận tiền ở bất kỳ đâu ở Philippines, mua hàng từ hơn 3 triệu đối tác và người bán hàng trên mạng xã hội. Khách hàng cũng có thể tiếp cận với các khoản tiết kiệm, tín dụng, bảo hiểm và đầu tư.

Ngoài GCash, Mynt cũng vận hành Fuse, một nền tảng cho vay dành cho người Philippines để nhận các khoản vay nhỏ và kinh doanh. Các sản phẩm khác của công ty là GInsure (bảo hiểm), GCredit và GLoans.

Mynt hiện phục vụ 48 triệu người dùng – gần một nửa dân số cả nước. Startup này cũng đang tìm cách tung ra các sản phẩm “mua ngay, trả sau” trong năm.

Linh Lam

NDH

Nguồn: https://cafebiz.vn/philippines-co-ky-lan-fintech-dau-tien-20211102151935457.chn