Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi - Bách Hoa Đường - Đông Y Gia Truyền
Bình chọn Thương hiệu Việt được tin dùng

Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi - Bách Hoa Đường - Đông Y Gia Truyền

Đông trùng hạ thảo sinh khối tươi Bách Hoa Đường là sản phẩm ở quá trình ban đầu khi nuôi trồng Đông trùng hạ thảo 100% trên ký chủ nhộng tằm và nuôi trồng trong môi trường đạt chuẩn an toàn thực phẩm tiên tiến hiện đại để tạo ra sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có hàm lượng Cordycepin, Adenosine cao. Với dạng sinh khối này người tài chính không nhiều thì vẫn có thể trải nghiệm và sử dụng dược liệu quý hiếm.

+ Thành phần: Nấm đông trùng hạ thảo tươi

+ Quy trình chế biến/sản xuất:
Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý, hiệu quả kinh tế cao nhưng rất khó nuôi trồng. Để trồng đông trùng hạ thảo hiệu quả, cần nuôi trồng theo quy trình khép kín từ khâu phân lập, lai tạo chủng giống. Sau đó nhân sinh khối, đưa vào nuôi trồng, thu hoạch và bảo quản nhằm giữ được chất lượng tốt nhất. - Quá trình nuôi trồng được tiến hành theo 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Bắt đầu nuôi sợi

Bước đầu tiên chúng ta sẽ cấy giống đông trùng hạ thảo vào các lọ cơ chất.

Chuyển tới phòng tối và đảm bảo điều kiện môi trường: độ ẩm dao động từ 75 – 80%, nhiệt độ từ 18 – 20 độ C,

Sau khoảng 10 – 12 ngày, các sợi nấm sẽ ăn kín toàn bộ bề mặt của môi trường sinh khối. Lúc này ta sẽ đưa tất cả lọ cơ chất sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: Tạo quả thể

Các lọ cơ chất sẽ được đưa tới phòng chiếu sáng để kích thích tạo quả thể. Lúc này cần điều chỉnh nhiệt độ khoảng từ 18 – 20 độ C và độ ẩm dao động từ 75 – 80%. Mỗi ngày cần chiếu sáng 12 giờ với cường độ ánh sáng đều

Chú ý: Cần mở cửa phòng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần ít nhất 30 phút vào sáng sớm và chiếu tối để không khí trong phòng nuôi được lưu thông. Sau thời gian 2 tuần, các sợi nấm sẽ dần xuất hiện trên bề mặt môi trường sinh khối. Lúc này tiếp tục sang giai đoạn thứ 3.

Giai đoạn 3: Tiến hành nuôi quả thể

Ở giai đoạn 3 ta cần thay đổi môi trường cũng như điều kiện lưu trữ ở các lọ cơ chất. Nhiệt độ được giữ nguyên, tăng độ ẩm lên khoảng 80 – 85%. Mỗi ngày vẫn cần chiếu sáng 12 giờ nhưng giảm cường độ chiếu xuống 20%

Vẫn cần lưu thông không khí bằng cách mở cửa phòng 2 lần vào sáng và chiều. Trong giai đoạn 3, kỹ thuật viên cần thường xuyên theo dõi mỗi ngày để kịp thời phân loại cũng như loại bỏ các lọ cơ chất bị nấm mốc.Sau 2 tháng, các ngọn nấm trùng thảo sẽ mọc dài ra và xuất hiện bào tử nấm.

Khi ngọn có màu vàng đậm hơn phần thân nấm, lúc đó bào tử bắt đầu xuất hiện, tiến hành thu hoạch đông trùng hạ thảo.

Khi ngọn có màu vàng đậm hơn phần thân nấm, lúc đó bào tử bắt đầu xuất hiện, tiến hành thu hoạch đông trùng hạ thảo.

Giai đoạn 4: Thu hoạch:

Khi ngọn có màu vàng đậm hơn phần thân nấm, lúc đó bào tử bắt đầu xuất hiện, tiến hành thu hoạch đông trùng hạ thảo. Mở nắp bình, dùng kéo cong cắt ngọn xuống sát mặt cơ chất hoặc dùng panh kẹp lấy từng cụm nấm ra. Muốn tận thu đợt 2 đối với các bình còn nguồn cơ chất, người nuôi phải thu hoạch trong điều kiện vô trùng để tránh nhiễm khuẩn và nấm mốc cho các bình nuôi. Sau khi thu hoạch thì dùng nilon bịt kính lại miệng bình tiếp tục đưa vào phòng nuôi để thu hoạch lần 2.

Chú ý: Để đảm bảo nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo thành công, phòng nuôi trồng phải đảm bảo các điều kiện như vô trùng, có độ sáng và thoáng tự nhiên, có bổ sung hệ thống chiếu sáng và giàn giá để đặt bình nuôi.

+ Nguyên liệu: Nấm đông trùng hạ thảo tươi

+ Hướng dẫn sử dụng:

• Dùng 7-10 sợi/ ngày

• Pha Trà: Cho đông trùng hạ thảo vào ly nước 70̊C

+ Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát

Nếu quý khách hàng tin dùng sản phẩm Đông trùng hạ thảo hữu cơ tươi - Bách Hoa Đường - Đông Y Gia Truyền thì hãy bình chọn để sản phẩm đạt chứng nhận Thương hiệu Việt được tin dùng năm 2022.